Facebook

MacDonal – “Ông trùm thức ăn nhanh và cuộc chiến với những chú gà của mình”

Đầu thế kỉ 20, mắt kính cho gà đã phổ biến rộng rãi ở các nước phương tây, Mỹ cũng là một trong số đó. Ông bà MacDonald đã từng có thời gian dài chật vật để xử lý những trận “XUNG ĐỘT VŨ TRANG” to đùng giữa những chú gà. 

Hàng triệu chiếc mắt kính gà được bán đi khắp nơi và chắc chắn rằng mắt kính gà không phải là một vật chỉ để trang trí. Thay vào đó, nó là cách duy nhất để ngăn chặn các cuộc chiến giữa những chú gà. Cùng tìm hiểu lý do tại sao các mắt kính lại có khả năng làm giảm tỉ lệ gà chết do mổ nhau.

 

 

Bà Betty MacDonald đã nỗ lực cùng chồng của mình để trở thành một nông dân giỏi nhưng Ông Bà đã nhận được kết quả không khả quan lắm. Một trong những điều khiến Ông Bà lo lắng là những chú gà thường xuyên mổ nhau mà Ông Bà không biết lý do vì sao chúng lại hành xử như vậy (có lẽ chỉ có những chú gà mới hiểu: giành “Gái” đẹp chăng). Vợ chồng MacDonald cẩn thận tạo ra "vườn ươm", hoàn hảo để đảm bảo sức khỏe cho lũ gà, nhưng mặc dù có một ngôi nhà xinh đẹp chúng vẫn tiếp tục mổ vào mắt của nhau. Sau khi, mổ vào mắt, một chú gà bị chảy máu, sự việc khủng khiếp xảy ra, cả đàn sẽ xúm lại mổ vào con gà bị chảy máu.

Hành vi này không chỉ xảy ra đối với  gà “vị thành niên”, mà chúng còn xuất hiện ở gà mẹ, gà đang đẻ trứng. Chúng sẽ “cho đi” đôi mắt của nhau, nhổ lông của nhau, hoặc chỉ đơn giản là mổ vào nhau không ngừng nghỉ. Khi một con gà bị thương, việc đó đồng nghĩa với vận may của chúng chấm dứt ngay lập tức. Khi nhìn thấy máu sự phấn khích sẽ tăng lên đột biến, chiến tranh vũ trang sẽ xảy ra trên toàn đàn.

Không chỉ đối với trang trại gà của Ông trùm MacDonal, vấn đề này xảy ra hầu hết các trang trại nuôi gà trên toàn thế giới. Mỗi trang trại đưa ra một chiến lược khác nhau để chống lại những cuộc chiến tranh thường niên của những chú gà. Một số tách gà và nhốt chúng trong lồng một mình. Một số thì mở rộng diện tích sinh hoạt cho chúng.

Và riêng ông trùm MacDonal, Ông Bà chọn cách sử dụng phương pháp cũ. Ông bà chọn  mắt kính gà để bảo vệ đàn gà của mình và lý giải lý do như thế này. Đối với họ, những chú gà thường chỉ tấn công những chú gà trước mắt của nó. Vì vậy họ đeo kính cho gà nhằm cản trở tầm nhìn đến đối tượng trực tiếp ngay trước mắt nó. Hơn thế nữa, khi có một vật dụng lạ xuất hiện trên mắt, gà sẽ cảm thấy mất tự tin, không thấy an toàn và không muốn tấn công nữa. Với thiết kế đơn giản, mắt kính gà có màu đỏ, khi cả đàn đều đeo mắt kính, đâu đâu chúng cũng nhìn thấy màu đỏ, chúng không “thiết” đi đánh nhau nữa. 

 

 

Sưu tập

« Quay lại
© Edit by Booker247

Sản Phẩm Ngẫu Nhiên