Facebook

NUÔI CHIM CÚT NHƯ THẾ NÀO ?!?

Hãy suy nghĩ về việc nuôi chim cút. Chim cút là những loài chim nhỏ và khá dễ chăm sóc, nhưng cần thời gian để cho ăn, cho uống nước, vệ sinh lồng, kiểm tra hàng ngày và thu thập trứng. Bạn cũng có thể gặp phải nhiều vấn đề trong khi nuôi chim cút lần đầu tiên đấy nhé.

1, Đầu tiên, bạn nên tìm một khoảng không gian trong sân của bạn hoặc trên ban công của bạn, nơi bạn có thể lắp đặt lồng nuôi chim cút. Dọn sạch khoảng trống bên dưới để đặt rơm ( nếu cần). Làm như vậy sẽ giúp bạn thu thập và loại bỏ chất thải dễ dàng hơn. Mô hình lồng nuôi chim cút như hình được thiết lập để ngăn ngừa bệnh tật vì có thể thải được hàm lượng ammonia cao.

 

 

2, Chọn mua loại lồng dài, hẹp giống như hình trên. Lồng nuôi chim cút ở Việt Nam được thiết kế dưới dạng bậc thang. 1 combo chuồng bao gồm 5 lồng (425,000 đ). Bạn nên chọn  nơi  có đủ ánh sáng, nhưng tránh chặn từ những cơn gió mạnh. Lồng nuôi chim cút được làm từ dây thép mạ kẽm nhúng nóng và khoảng cách giữa các nan lồng thưa, vì chim chỉ cần chỗ để trú ẩn. Tránh tuyệt đối các loại gia cầm khác ở gầ chim cút vì sẽ dễ gây ra bệnh. 

 

 

3, Treo một số đèn sưởi ấm quanh chuồng. Điều này sẽ cho phép bạn tăng sản lượng trứng vào những tháng mùa thu và mùa đông. Các loài chim cần 15 giờ ánh sáng và nhiệt độ mỗi ngày để sản xuất trứng nhưng đừng nhiều quá số giờ này vì chúng sẽ bị stress do thiếu ngủ.

 

4, Nếu bạn bắt đầu một trang trại lớn, hãy thử nghiệm với hệ thống uống nước tự động. Tanvietfarm là đại lý chính thức cung cấp loại núm này. Chúng tôi sẵn sàng gởi sản phẩm qua đường bưu điện cho bạn để bạn yên tâm và hài lòng. 

 

 

5, Chọn giống: quyết định xem bạn có muốn mua chim con hay chim đang trong giai đoạn sinh nở.  Một con trưởng thành có thể có giá cao hơn. Nhưng theo chúng tôi nếu mới tập nuôi nên mua chm trưởng thành thì sẽ tránh được nhiều rủi ro hơn. 

 

 

6, Tính toán đến việc 1 tháng bạn cần thu hoạch bao nhiêu chim giống và bao nhiêu thành phẩm.  Chim con trưởng thành bắt buộc phải sản xuất được ít nhất  một quả trứng mỗi ngày.
Nên có kế hoạch rõ ràng  để có được một con chim cái (thông qua trứng nở hoặc cặp chim giao phối).

 

 

7, Hãy tìm giống chim đẻ trứng tốt. Chim cút giống nhật bản là loài chim được khuyến cáo đạt năng suất cao. Chúng không chỉ là những nhà sản xuất trứng giỏi mà còn có thể nuôi chúng để lấy thịt và và hơn nữa chúng là loài dễ chăm sóc. Chim cút Nhật Bản chim cút có màu trắng và nâu.
Nó thường bắt đầu đẻ 6-8 tuần khi trưởng thành. Từ đó nó sẽ đạt 1 quả trứng mỗi ngày.

 

8, Vào những website lớn hoặc tìm hiểu thông tin từ các trang trại lớn ở gần bạn trước để tìm được giống chim cút tương ứng với khí hậu và điều kiễn môi trường ở nơi bạn ở. 

 

9, Tìm kiếm nguồn giống tốt ở những trang trại lớn ở mọi vùng Đất Nước. Tôi chắc rằng họ sẽ rất sẵn lòng chuyển giống cho bạn. Nhưng rủi ro sẽ cao hơn. Vì giống đi qua đường vận chuyển sẽ bị hao hụt và bạn không thể kiểm tra tình trạng con giống nếu chúng ở quá xa bạn.

 

 

10, Tỉ lệ chim cút cái lúc nào cũng phải cao hơn chim cút đực. Tránh trường hợp nhầm lẫn tỉ lệ, vì chỉ cần trong ô nuôi có nhiều con đực hơn, chúng sẽ tự động tấn công nhau để giành quyền giao phối với con cái.  Nếu bạn tính nuôi chim cút lâu dài, bạn nên đầu tư máy ấp trứng công nghiệp như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm soát hơn.  Giữ độ ẩm từ 45 đến 50 phần trăm trong quá trình ủ và 65 đến 70 phần trăm trong suốt ngày nở. Giữ ẩm hoặc máy hút ẩm gần đó để điều chỉnh độ ẩm. Độ ẩm kiểm soát mất không cần thiết của độ ẩm trong trứng. Bạn có thể sử dụng thêm nhiệt ẩm kế để đo nhiệt ẩm trong trại.

 

11, Điều chỉnh nhiệt độ của máy ấp trứng sao cho 100 độ F(40 độ C). Điều thiết yếu là bạn giữ nó ngay cả ở nhiệt độ này.  Nếu là giống chim cút Nhật Bản khoảng 16 đến 18 ngày trứng nở ở nhiệt độ này, trong khi các giống khác mất 22 đến 25 ngày. Không đảo trứng cho đến ba ngày sau khi trứng được đặt. Sau đó, khay phải quay 30 độ mỗi ngày để giữ phôi dính vào vỏ trứng.

 

12, Giữ chim cút trong một không gian nhỏ sau khi chúng được nở. Giảm dần nhiệt độ từ 100ºF (40ºC) đến nhiệt độ phòng ba độ mỗi ngày.

 

 

13, Cung cấp chim cút với nước uống sạch. Làm sạch và đổ đầy bình nước mỗi ngày. Đảm bảo rằng chim condễ dàng tiếp cận với nguồn nước. 

14, Thay rơm dưới lồng hàng ngày. Chất thải có hàm lượng ammonia cao, do đó nó phải được thay đổi thường xuyên.

 

 

15, Làm sạch lồng ra nếu có chất thải . Rửa một lần mỗi tuần để tránh bệnh tật và bệnh truyền nhiễm.

 

16, Bạn có thể bổ sung thêm caxi (khoáng) cho chim cút. Khoáng được bán theo bao. 1 bao : 20 kg : 220,000 đ

 

 

TANVIETFARM

« Quay lại
© Edit by Booker247

Sản Phẩm Ngẫu Nhiên