Facebook

NUÔI DÊ KHÔNG GIÀU NHƯNG ĐỦ ĂN

Nói đến chăn nuôi, mọi người liền nghĩ đến nuôi bò, nuôi heo, nuôi gà hay nuôi cá. Nhưng với tình hình chăn nuôi hiện tại của nước ta. Giá heo hơi và gà liên tục giảm mạnh trong khi giá thức ăn vẫn bình ổn thì nuôi dê như một cứu cánh cho người chăn nuôi. 

Dê là loài động vật nhai lại, chân có móng. Chúng là loài gia súc, có sau chó và có lẽ cùng thời với cừu, được nuôi để lấy thịt dê, sữa dê và da dê. Đây là giống gia súc có khả năng sinh sản cao, cho nhiều thịt, mắn đẻ, và là một đối tượng của việc chăn nuôi gia súc lấy sữa. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin xung quanh việc chăn nuôi dê.

1, Thức ăn cho dê:

-         Thức ăn (cám) cung cấp cho dê các protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất mà chúng cần. Một số thức ăn gia súc được thiết kế để làm nguồn thức ăn chính cho động vật, trong khi các thức ăn khác được thiết kế để cung cấp cho động vật lượng protein và năng lượng bổ sung cần thiết.

-         Các chất bổ sung ( đá liếm red rockies)  cung cấp cho gia súc có thêm khoáng chất, vitamin, và các hợp chất khác mà chúng có thể yêu cầu để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.

-         Ngoài ra, nếu bạn có 1 cánh đồng cỏ hay 1 khu rẫy quanh nhà, chúng tôi nghĩ điều đó thật tốt. Cỏ, lá keo, lá dong, lá mít, dâm bụt cũng có thể giúp dê tăng trưởng tốt. Vào mùa khô, nếu không có đủ thức ăn xanh, bạn có thể dùng dây đậu khô ( mua rẻ từ những cánh đồng đã gặt rồi), cỏ khô...  để thay thế.

 

 

 

-         Thức ăn gia súc có ba dạng (hoặc bạn có thể  kết hợp các dạng với nhau):

+ Thức ăn gia súc có các thành phần được xay và hình thành viên.

+ Thức ăn ngọt có dạng hạt tươi cộng với viên.

Lưu ý: Khối thức ăn có các nguyên liệu đã được xát và hình thành các khối rắn.

-         Riêng khoáng có hai dạng:

+ Khoáng chất lỏng có thể được cung cấp bởi một nguồn cung cấp khoáng chất riêng biệt hoặc thêm vào thức ăn giống như người ta có thể cho muối vào thức ăn.

+ Tảng liếm red rockies là khối rắn mà nông dân đang sử dụng cho dê hoặc bò liếm.

2, Chuồng, trại

-         Chuồng nuôi dê thường được đóng tại nhà bằng tre, nứa, sàn cao thông thoáng, mái lợp có thể che được mưa nắng.

-         Hệ thống nước uống: có thể sử dụng thùng , xô để cho dê uống. Hợp lý hơn chúng ta đầu tư hệ thống uống tự động. Hiện tại Tanvietfarm đang cung cấp sản phẩm máng uống tự động cho dê. Với chất liệu bằng nhựa, gọn, nhẹ, dễ vận chuyển và tiết kiệm chi phí.

TANVIETFARM

 

« Quay lại
© Edit by Booker247

Sản Phẩm Ngẫu Nhiên